Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ đầu ghi Camera Hikvision

 

Dữ liệu từ đầu ghi sẽ cung cấp cho bạn những bằng chứng quan trọng để giải quyết tranh chấp. Cách lấy dữ liệu từ đầu ghi Hikvision vô cùng đơn giản, có thể tự thực hiện được.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 4 cách lấy dữ liệu từ đầu ghi Hikvision dễ dàng.

 

1. Cách lấy dữ liệu đầu ghi trên màn hình tivi

 

Để lấy dữ liệu đầu ghi trên màn hình tivi, bạn cần chuẩn bị USB có dung lượng 4GB trở lên và thực hiện theo 3 bước sau:

 

Bước 1: Bạn cắm USB vào cổng USB trên đầu ghi Hikvision.

 

Lưu ý: Đa số đầu ghi hiện nay đều có 2 cổng USB. Bạn có thể cắm USB vào 1 cổng, chuột vào 1 cổng để thao tác copy dữ liệu dễ hơn.

 

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào màn hình tivi rồi chọn Main Menu. Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý đầu ghi Hikvision.

 

Bước 3: Bạn nhấn chuột phải lên màn hình và nhấn chọn Menu.

 

Sau khi bảng Menu xuất hiện, bạn vào phần Export, mục Normal.

 

text over image1510

 

Bạn vào Normal.

 

Bước 4:

 

  • Bạn chọn camera cần lấy dữ liệu ở dòng trên cùng, thời gian cần trích xuất dữ liệu ở hai dòng cuối cùng rồi nhấn Export.
  • Tiếp theo, bạn chọn video cần trích xuất. Nếu muốn xem video trước khi trích xuất, bạn có thể xem ở cửa sổ bên phải.
  • Sau đó, thư mục lưu trữ sẽ mở ra.
  • Bạn chọn nơi lưu trữ video là USB rồi nhấn Export để bắt đầu tải video xuống.
  • Sau khi tải xong, bạn chỉ cần cắm USB vào máy tính là xem được.

 

text over image926

 

Bạn tích chọn camera cần trích xuất dữ liệu→ Chọn thời gian bắt đầu trích xuất dữ liệu → Chọn thời gian kết thúc trích xuất dữ liệu.

 

text over image641

 

Chọn video cần trích xuất và xem trước (nếu muốn) → Tải video xuống USB.

 

Lưu ý: Khi tải dữ liệu từ đầu ghi DVR/NVR, bạn hãy chọn định dạng video xuất ra hợp với phần mềm xem video trên máy tính để có thể xem lại dễ dàng.

 

Các định dạng file xuất ra trong USB phổ biến thường là MP4, AVI. Nếu không chọn định dạng video hợp với phần mềm xem video trên máy tính, sau khi xuất ra, bạn cũng có thể lên mạng chuyển đổi video trực tuyến để ra được định dạng mong muốn.

 

2. Lấy dữ liệu từ đầu ghi HIKVISION bằng phần mềm IVMS 4200 Client

 

Bên cạnh cách dùng USB, bạn cũng có thể dùng laptop để copy dữ liệu từ đầu ghi Hikvision bằng cách sử dụng phần mềm IVMS 4200 Client. Để thực hiện theo cách này, máy tính cần cài phần mềm IVMS 4200 Client và đã gắn camera vào phần mềm; đầu ghi đã kết nối mạng và ổ cứng có dung lượng tối thiểu 2GB. Sau đó, bạn thực hiện trích xuất dữ liệu như sau:

 

Bước 1: Bạn mở phần mềm IVMS 4200 trên màn hình máy tính rồi vào Bảng điều khiển. Tiếp theo, bạn vào mục Xem lại từ xa, một giao diện mới sẽ mở ra.

 

text over image131

 

Bạn vào Bảng điều khiển -> Xem lại từ xa. → Giao diện màn hình mới mở ra.

 

Bước 2: Ở cột bên trái màn hình, một danh sách camera sẽ hiện ra. Bạn chọn camera muốn trích xuất dữ liệu.

 

Lưu ý: Nếu không có danh sách camera nghĩa là bạn chưa kết nối đầu ghi và phần mềm với nhau.

 

Bước 3: Bạn chọn thời gian cần lấy dữ liệu camera bằng cách bấm chuột vào biểu tượng lịch. Sau khi một cửa sổ trải xuống, bạn chọn ngày giờ muốn xuất video ra.

 

Lưu ý:

 

  • Ô đánh dấu màu đỏ là ngày có dữ liệu camera. Còn ô không đánh dấu màu đỏ là ngày dữ liệu camera đã bị xóa.
  • Tốc độ vòng quay của của ổ cứng dành cho camera sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và thời gian truy xuất dữ liệu. Để truy xuất dữ liệu nhanh hơn và tránh hiện tượng đầu ghi bị đứng, bạn nên chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc là cùng 1 ngày.

 

Bước 4: Bạn nhấn đúp hoặc kéo camera muốn xem sang ô bên cạnh để xem. Bên dưới màn hình sẽ có một đường màu xanh nước biển.

 

Đây là đường biểu thị thời gian cần trích xuất camera. Bạn có thể tua, kéo đường biểu thị này sao cho chuẩn xác nhất trước khi download video về.

 

text over image532

 

Bạn kéo camera muốn xem sang ô bên cạnh để xem → Thanh hiển thị thời gian cần trích xuất dữ liệu.

 

Bước 5: Bạn ngồi chờ video chạy đến đoạn cần trích xuất rồi nhấn vào nút đỏ ở góc phải, bên dưới video xem. Sau đó, bạn tiếp tục đợi video cần trích xuất chạy hết rồi bấm vào nút đỏ để dừng.

 

Một đường dẫn có dạng C:\iVMS-4200\video\ngày lưu file sẽ xuất hiện ở góc bên phải video. Bạn cần nhấn vào đường dẫn này để đến nơi lưu video và bắt đầu tải video về máy tính.

 

Lưu ý: File xuất ra có định dạng mà máy tính không thể đọc được. Để xem, bạn cần dùng phần mềm hỗ trợ.

 

text over image1937

 

Khi đến đoạn video cần trích xuất, bạn ấn vào nút đỏ → Sau khi kết thúc video trích xuất, bạn ấn vào nút đỏ để tải video về và Đường dẫn để lưu video xuất hiện

 

3. Lấy dữ liệu từ đầu ghi HIKVISION bằng trình duyệt website

 

Bạn có thể trực tiếp lấy dữ liệu bằng trình duyệt Internet Explorer (IE), Google Chrome, Firefox, Coccoc. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web ra và nhập địa chỉ IP hoặc tên miền camera vào thanh địa chỉ. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý đầu ghi Hikvision.

 

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Playback trên thanh Menu rồi bấm vào biểu tượng tải xuống ở góc bên phải màn hình.

 

text over image900

 

Bạn điền User Name, Password rồi ấn Login. → Bạn ấn vào mục Playback và biểu tượng tải xuống.

 

Bước 3: Ở cột bên trái màn hình, bạn chọn camera muốn trích xuất, thời gian bắt đầu và kết thúc rồi nhấn nút Search. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách thống kê các khung giờ mà bạn đã chọn. Bạn chọn file cần tải về rồi nhấn nút Download.

 

text over image1859

 

Bạn tìm kiếm, chọn và ấn Download để tải video cần trích xuất về → Bạn copy tên file video rồi tìm trong máy tính → Bạn vào Configuration -> Local -> Record File Settings -> Save downloaded files to rồi copy đường linh như trong hình.

 

Lưu ý: Sau khi tải xong, bạn mở mục Download lên sẽ thấy file video. Nếu không biết nơi video đã trích xuất, bạn có thể copy tên file video rồi tìm trong máy tính.

 

Nếu không tìm thấy, bạn cũng có thể quay lại trang chủ của đầu ghi, vào phần Configuration, mục Local -> Record File Settings rồi vào đường link ở dòng Save downloaded files to để tìm video trong đó.

 

4. Lấy dữ liệu từ đầu ghi HIKVISION bằng Hik-Connect

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Hik-Connect để trích xuất dữ liệu từ đầu ghi bằng cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản xem camera

 

Bạn vào phần mềm Hik-Connect trên điện thoại và đăng nhập tài khoản quản lý camera.

 

Bước 2: Xem lại dữ liệu camera

 

Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên quay tròn để xem lại dữ liệu camera. Màn hình sẽ hiển thị ngày phát lại hoặc thời gian phát lại. Bạn chọn ngày giờ và camera muốn trích xuất dữ liệu rồi nhấn Bắt đầu xem lại.

 

text over image588

 

Bạn điền tên, mật khẩu rồi ấn Đăng nhập → Chọn thời gian và camera muốn trích xuất dữ liệu rồi ấn Bắt đầu xem lại.

 

Bước 3: Ghi lại dữ liệu camera

 

Bạn nhấn vào biểu tượng máy quay để lấy dữ liệu camera cần trích xuất. Sau đó, bạn bấm tiếp vào biểu tượng máy quay để kết thúc phần lấy dữ liệu hình ảnh.

 

text over image55

 

Bạn ấn vào biểu tượng máy quay lần 1 → Sau đó bạn ấn vào biểu tượng máy quay lần 2.

 

Bước 4: Xem lại dữ liệu đã trích xuất và tải về điện thoại

 

Bạn quay về giao diện ban đầu và nhấn chọn Thêm. Sau đó, bạn vào mục Hình ảnh và video để xem lại video vừa trích xuất. Tiếp theo, bạn mở video lên và bấm vào biểu tượng lưu để lưu video về bộ nhớ đệm điện thoại.

 

text over image1009

 

Bạn chọn Thêm → Bạn vào mục Hình ảnh và video → Ấn để mở video đã trích xuất.

 

text over image1284

 

Ấn vào biểu tượng lưu.

 

Trên đây là 4 cách lấy dữ liệu từ đầu ghi Hikvision. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự trích xuất dữ liệu để làm bằng chứng giải quyết các tranh chấp. Nếu không thể tự thực hiện được và cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với Hikvision để được các kỹ thuật viên hỗ trợ cụ thể.

 

Thông tin liên hệ:

 

4.9/5 - (18 bình chọn)